Thiết kế website giáo dục

Ngày nay, ngày càng có nhiều người nhận ra tầm quan trọng của kiến ​​thức và kỹ năng, ngay cả khi đã đi làm, họ vẫn tìm đến các cơ sở giáo dục đào tạo để trau dồi kiến ​​thức. Vì vậy, ngành giáo dục vẫn luôn luôn được ưa chuộng.

Cho dù đó là các khóa học trực tuyến hay các khóa học ngoại tuyến, các trang web là một kênh tiếp thị rất quan trọng đối với các công ty. Đặc biệt với sự phát triển như vũ bão của thương mại điện tử ngày nay, một trang web tốt có thể giúp cho quá trình kinh doanh của công ty trở nên thuận lợi hơn.

Bài viết này DSoftware sẽ giới thiệu với các bạn cách xây dựng và duy trì một website giáo dục chuyên nghiệp, chuẩn SEO và hiệu quả.

1. Những điều cần chú ý khi thiết kế website giáo dục

1.1. Lựa chọn giao diện phù hợp

Giao diện đẹp, phù hợp với những gì chúng ta hướng tới là cách thu hút học viên tốt nhất. Website có thể đắt rẻ khác nhau nhưng bộ mặt website nên phải đầu tư một cách hợp lý, đảm bảo yếu tố độc đáo, chất riêng của doanh nghiệp.

Chúng ta đều biết rằng website chính thức của các cơ sở đào tạo chủ yếu dành cho phụ huynh và trẻ em, vì vậy nhiều thiết kế sẽ mang tính hoạt hình hơn, và trẻ em sẽ thích chúng hơn. Tất nhiên, vì người thanh toán hóa đơn là phụ huynh, chúng tôi đề nghị tác phong khiêm tốn và khắt khe hơn để phụ huynh dễ nhìn hơn.

Ngoài ra còn có sự kết hợp màu sắc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu cam hoặc xanh lam và trắng. Bởi vì màu cam có nhiều tương sinh hơn, còn màu xanh và màu trắng thì hài hòa hơn.

1.2. Thiết lập đầy đủ các chức năng 

Ngoài các chức năng cơ bản mà website nào cũng có, website giáo dục hiện nay nên chú ý đến yếu tố “trực tuyến” như để lại tin nhắn, để lại thông tin liên hệ, chat trực tiếp, liên kết với Zalo, Facebook… để khách hàng có thể liên hệ với công ty khi muốn liên hệ với công ty, giải quyết các vấn đề của khách hàng kịp thời.

1.3. Nội dung website

Để làm một website giáo dục, nội dung của website rất quan trọng.

Trước hết, DSoftware khuyên chúng ta nên đưa các khóa đào tạo vào. Bạn đang đào tạo tiếng Anh cho trẻ em hoặc đào tạo toán học cho học sinh trung học? Điều rất quan trọng là chúng ta phải thực hiện các dự án đào tạo thực địa của riêng mình. Chúng ta phải nhắm mục tiêu các nhóm người dùng của riêng mình.

Sau đó, điều quan trọng của một cơ sở giáo dục là phải có giáo viên. Vì họ đang tìm kiếm một cơ sở đào tạo ngoài trường, phụ huynh sẽ muốn tìm một giáo viên nghiêm túc và có trách nhiệm. Do đó, website cũng phải thể hiện được phong cách, trình độ của giáo viên, nếu website của bạn đang luyện tiếng Anh thì tốt nhất nên có giáo viên nước ngoài.

Tiếp theo là môi trường lớp học và quang cảnh thực tế của lớp học. Cả học sinh và giáo viên đều ở trong lớp học, và một môi trường sạch sẽ và ngăn nắp là cần thiết. Một số phụ huynh quan tâm hơn đến tình hình thực tế của lớp thì có thể đưa một số hình ảnh thực tế của lớp và video dạy lên trang web, để phụ huynh yên tâm hơn.

thiết kế website giáo dục

Cuối cùng, nếu có thể, bạn có thể đưa một số tác phẩm của học sinh và đánh giá của phụ huynh. Những trường hợp thực tế sẽ thuyết phục hơn, ngành đào tạo cũng là ngành dịch vụ, để tồn tại và phát triển thì phải dựa vào truyền miệng.

1.4. Cập nhật thường xuyên nội dung website

Cũng giống như các trang web tin tức, lễ hội, bán hàng thông thường khác; website giáo dục cũng cần được cập nhật thường xuyên để cho người dùng biết rằng website của chúng tôi luôn hoạt động, điều này cũng giúp ích cho việc xây dựng danh tiếng. Đây là điều hiển nhiên nhưng rất nhiều website bỏ quên.

Ngoài ra, việc cập nhật thường xuyên các nội dung trên website rất hữu ích cho việc đưa trang web vào cuộc đua lên top tìm kiếm từ khóa của Google, có lợi cho việc tiếp cận khách hàng.

1.5. Tương thích trên mọi thiết bị

Hầu hết phụ huynh sẽ không chỉ xem trang web của công ty đào tạo trên máy tính mà còn truy cập nhiều hơn trên điện thoại di động, có thể thấy điều này qua chỉ số thống kê của Google. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng một trang web chính thức có thể tự động thích ứng với các máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động khác nhau.

Bằng cách này, học sinh và phụ huynh có thể tự động điều chỉnh bố cục thích ứng bất kể họ truy cập qua thiết bị nào, để tối ưu hóa hiệu ứng duyệt web và trải nghiệm khách hàng là tốt nhất.

1.6. Dạy qua video

Một số cơ sở đào tạo lớn thường sử dụng hình thức giảng dạy bằng video, đây cũng là một xu hướng trong tương lai. Hiện nay, sự phát triển của nguồn lực giáo dục này không đồng đều ở các vùng miền, thậm chí nhiều nơi vùng sâu, vùng xa không tìm được giáo viên chuyên trách về chuyên môn.

Và nếu có những giáo viên đặc biệt xuất sắc dạy trực tuyến, quay video hoặc truyền hình trực tiếp, để học sinh ở các nơi khác cũng có thể thưởng thức nguồn tài liệu này, thì điều đó cũng rất có lợi cho sự phát triển của giáo dục và đào tạo ở Việt Nam.

Ngành giáo dục và đào tạo không phải là một ngành kinh doanh chỉ để kiếm tiền, sẽ tốt hơn nhiều nếu tạo ra một lợi ích nào đó mà vẫn đóng góp cho xã hội đúng không nào?

1.7. Phân tích dữ liệu thường xuyên

Website hoạt động có hiệu quả không? Các chỉ số đề cập đến nền tảng xây dựng trang web có hiệu quả thống kê lưu lượng truy cập. Chúng ta có thể thường xuyên kiểm tra dữ liệu website, điều chỉnh kịp thời các hoạt động chiến lược.

2. Thiết kế website giáo dục chuẩn SEO tại DSoftware

2.1. Tính năng cần có cuả một website giáo dục

Tính năngChi tiết
Trang chủ

– Bố cục hợp lý, thân thiện với người dùng

– Màu sắc thiết kế theo yêu cầu khách hàng

– Hiển thị nội dung quan trọng

Giới thiệu 

– Giới thiệu quá trình hình thành và phát triển

– Đội ngũ nhà giáo, nhân viên

– Cơ sở vật chất, phòng học

– Thành tích đạt được

Các khóa học

– Giới thiệu thành công của các khóa học trước

– Các khóa học đang được diễn ra

– Các khóa học sắp khai giảng

Lịch khai giảng, lịch học

– Lịch học của các lớp học, khóa học đang diễn ra, nội dụng khóa học

– Lịch khai giảng của các lớp sắp diễn ra, nội dung đào tạo

Đăng nhập, đăng ký

– Form đăng ký khóa học, học viên chỉ cần điền thông tin cần thiết. Thông tin đăng ký được chuyển đến quản trị viên.

– Quản trị viên xác nhận thông tin trên website, thông tin này được chuyển vào email của khách hàng

Tài liệu học tập

– Nơi học viên có thể tải các tài liệu liên quan đến khóa học

– Các video hướng dẫn học tập trên website

Tin tức

– Tin tức chung của ngành giáo dục

– Tin tức của nhà trường, cơ sở giáo dục – những hoạt động đang diễn ra

– Tin tuyển dụng nhân sự…

Tư vấn khóa học– Giải đáp thắc mắc của người dùng về khóa học, học phí, chính sách bảo lưu hoặc bất kỳ vấn đề gì liên quan đến nhà trường
Liên hệ

– Thông tin liên hệ

– Giải đáp thắc mắc, khiếu nại

Một số tính năng khác

– Hỗ trợ trực tuyến: Chat trực tiếp, liên hệ Zalo, Facebook…

– Khảo sát khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ sau khi học tập, để biết nhu cầu của khách hàng

– Tìm kiếm, thống kê truy cập…

2.2. Vì sao lựa chọn thiết kế website giáo dục tại DSoftware?

– Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, DSoftware tự hào là đơn vị thiết kế web cho nhiều dự án lớn nhỏ. Có thể kể đến một số thương hiệu nổi tiếng như: Thuốc ho Bảo Thanh, đệm Everon, điều hòa Daikin, MSmobile… Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế website cho cuộc thi ảnh mùa Covid do Bộ Y tế phát động.

Xem thêm: Những đối tác lớn của DSoftware

– Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từng kinh qua nhiều dự án lớn, đặc biệt những website khó có yêu cầu cao, năng động, sáng tạo.

– Chất lượng, uy tín là điều được DSoftware quan tâm hàng đầu, giá cả hợp lý, thời gian thực hiện nhanh chóng.

– Chế độ bảo hành tốt.

2.3. Thiết kế website chất lượng, chuẩn SEO

– Giao diện web được thiết kế theo yêu cầu riêng với dòng web thiết kế theo yêu cầu. Đảm bảo tính mới mẻ, độc đáo, nét riêng của thương hiệu, đẹp mà hiệu quả

– Tốc độ tải trang nhanh chóng, áp dụng công nghệ mới nhất trong thiết kế web, đảm bảo trên 80 điểm Google.

– Tương thích với mọi thiết bị, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, đặc biệt là điện thoại di động.

– Thân thiện với người dùng và Google thông qua nghiên cứu hành vi người dùng UX UI, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chạy SEO và quảng cáo – nâng cao tỷ lệ chuyển đổi CTR.

– Quản trị dễ dàng, thân thiện. Có video hướng dẫn sử dụng.

– Chế độ bảo hành, bảo trì tối đa. Dễ dàng nâng cấp website khi cần cho khách hàng.

thiết kế website giáo dục

2.4. Báo giá thiết kế website giáo dục

Hiện nay DSoftware triển khai hai dòng website: Thiết kế theo yêu cầu và thiết kế theo mẫu sẵn có.

– Với những thiết kế theo mẫu sẵn có, giá được thiết kế theo gói sẵn có với tính năng được ghi cụ thể. Chi phí cho dòng website này thấp hơn so với website cao cấp thiết kế theo yêu cầu riêng, thời gian hoàn thành website nhanh hơn.

– Với dòng website thiết kế theo yêu cầu riêng, mặc dù giá thành cao hơn, thời gian thực hiện lâu hơn nhưng sẽ đảm bảo hơn về mặt chất lượng, bảo hành sản phẩm.

Xem thêm: Báo giá thiết kế website DSoftware

Nếu không có yêu cầu cao về phát triển sau này, bạn có thể lựa chọn thiết kế website theo mẫu sẵn có để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển, tìm kiếm khách hàng, hoạt động ổn định về sau nên lựa chọn phương án thiết kế web theo yêu cầu.

Tất nhiên, những website thiết kế theo mẫu sẵn có của DSoftware sau này hoàn toàn có thể nâng cấp lên website có chất lượng tốt hơn, nhưng sẽ mất thêm chi phí và thời gian của bạn nhiều hơn.

Để tăng cơ hội tiếp cận với nhiều học viên hơn, là kênh gắn kết nhà trường – phụ huynh – học sinh, cung cấp mọi thông tin giáo dục cần thiết, tăng độ uy tín chuyên nghiệp hãy thiết kế website giáo dục ngay hôm nay nhé! Liên hệ với DSoftware để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!