Thiết kế website bán tranh thêu chữ thập

1. Kinh nghiệm bán online tranh thêu chữ thập mới nhất hiện nay

1.1. Câu chuyện về một cửa hàng bán tranh thêu chữ thập online thành công

Tỷ lệ nhấp chuột là hơn 1.000 người/ngày và tiền lãi trung bình hàng tháng là hơn 3000 nhân dân tệ (gần 15 triệu đồng theo tỷ giá hiện nay) vào năm 2013. Đây là một con số đáng ghen tị do một cô gái trung bình 25 tuổi tạo ra. Cô ấy tên là Tiểu Văn, và cô ấy điều hành một cửa hàng có tên “Tranh thêu chữ thập Tiểu Văn Tử” trên Ebay.

Ngày nay, cửa hàng online của cô ấy có gần 3.000 sản phẩm trực tuyến và cô ấy nằm trong top 10 của cả Trung Quốc khi doanh số bán hàng tháng cao nhất.

Giống như nhiều cô gái cùng tuổi ở Thượng Hải, Tiểu Văn đã thích tự làm đồ handmade từ khi còn nhỏ, một mặt có thể thỏa mãn mong muốn theo đuổi thời trang, mặt khác có thể thỏa mãn cảm giác hoàn thành một công trình. Vì vậy, khi thêu chữ thập trở nên phổ biến, cô ấy đương nhiên cũng yêu thích nó.

Tiểu Văn nói rằng, vào đầu năm 2002, có rất ít cửa hàng tranh thêu chữ thập ở Thượng Hải. Để thêu những chiếc ốp lưng điện thoại xinh xắn, đế lót ly và các tác phẩm khác, thỉnh thoảng chỉ có thể ghé thăm cộng đồng tranh thêu chữ thập online và mua một số chỉ thêu phù hợp ở đó.

Dần dần, nhận thấy sự phổ biến của cộng đồng tranh thêu chữ thập ngày càng trở nên thịnh vượng, và vô số doanh nghiệp bán sản phẩm thêu trực tuyến, ý tưởng tương tự đã xuất hiện vào thời điểm này.

Sau đó, cô tìm thấy một nhà bán buôn ở Côn Sơn trên Internet, nơi chỉ nhận những đơn hàng lớn trên 10.000 nhân dân tệ. Vì vậy, Tiểu Văn đã đích thân chạy đến Côn Sơn và về nhà với sợi chỉ thêu trị giá khoảng 10.000 nhân dân tệ.

Sau khi trở về nhà, gia đình cho rằng cô quá mạo hiểm: lương tháng của Tiểu Văn lúc đó chỉ khoảng 2000 nhân dân tệ, và 10.000 nhân dân tệ là số tiền cô dành dụm được gần một năm. 
Doanh số bán hàng tích lũy dần dần thúc đẩy sự tự tin của Tiểu Văn. Sợi chỉ thêu 10.000 nhân dân tệ cuối cùng đã được bán hết trong vòng 3 tháng. Tiêu Văn tất toán, trừ chi phí còn 10.000 tệ, tổng cộng lãi hơn 1.000 tệ.

Sau khi thắng trận đầu tiên, Tiểu Văn đã bổ sung một máy quét và máy in: “Nhìn thấy có thị trường cho tranh thêu, tôi bắt đầu can đảm hơn, và lượng hàng dự trữ tăng lên. Ngoài ra, tôi sử dụng máy quét để tải mẫu lên nhanh hơn”.

Sau vài tháng, Tiểu Văn nhận thấy tần suất mua hàng của mình bắt đầu tăng lên. Sợi thêu ban đầu 10.000 nhân dân tệ được bán hết sau một tháng rưỡi. Điều này có nghĩa là lợi nhuận hàng tháng của cô ấy cũng tăng lên.

“Thấy việc kinh doanh tranh thêu chữ thập đang đi đúng hướng, tôi nảy sinh ý định mở một cửa hàng, sau khi khảo sát thị trường gần nhà, tôi nhận thấy tiền thuê mặt bằng và trang trí để mở cửa hàng cần đặt trước ít nhất 100.000 tệ.Lúc này, bạn trai tôi nhắc nhở tôi nên cố gắng mở cửa hàng online trước, nếu hoạt động tốt thì lúc đó mới chính thức thuê mặt bằng, mở cửa hàng cũng không muộn”.

Vào mùa thu năm 2002, một cửa hàng online có tên “Tranh thêu chữ thập Tiểu Văn” ra đời đánh dấu sự thành công trong lĩnh vực bán tranh thêu chữ thập.

website bán tranh thêu chữ thập

1.2. Kinh nghiệm khi bán tranh thêu chữ thập online

1.2.1. Chữ tín quý như vàng

Điều cơ bản nhất của việc mở cửa hàng online là nói về độ tin cậy, dựa vào người mua để đánh giá tín nhiệm. Đánh giá tốt có thể suôn sẻ, trong khi đánh giá xấu đôi khi có sức mạnh hủy diệt.

Để nhanh chóng tích lũy độ tin cậy, Tiểu Văn đã sử dụng một số “mánh khóe” nhỏ. Cô ấy tìm một số người bán hàng mới, mua hàng của nhau và đánh giá tốt cho nhau. Tuy nhiên, động thái này nhanh chóng bị chú ý và suýt bị phạt.

Cách trên không được, cô ấy nghĩ ra cách khác. Trong khi bán kim và chỉ thêu chữ thập, hãy dựa vào việc bán các mặt hàng nhỏ với giá thấp hơn để nhanh chóng tích lũy tín dụng. Ví dụ như nhẫn chìa khóa vài đô la, mặt dây chuyền điện thoại di động nhỏ, v.v. Ngay sau đó, tỷ lệ nhấp vào cửa hàng đã tăng lên, và lượng giao dịch cũng lên một tầm cao mới.

1.2.2. Tranh thêu chữ thập là nghề của những khách hàng cũ

Không cần nhắc thì chúng ta đều hiểu chăm sóc khách hàng cũ ít tốn công sức hơn, lợi nhuận thu được ổn định hơn so với khách hàng mới. 

Hầu hết khách hàng đều không biết nhiều về kỹ thuật thêu chữ thập, chỉ cần bạn hướng dẫn họ một cách kiên nhẫn, họ sẽ tự nhiên đến mua chỉ thêu hoặc tranh thêu của bạn. Một người giới thiệu một người, việc kinh doanh tự nhiên sẽ ngày càng tốt hơn. 

1.2.3. Nhạy bén trong kinh doanh

Tiểu Văn bán hàng trên thông qua trang thương mại điện tử Ebay. Sau một thời gian chính sách của họ thay đổi: Phí tải lên 1 sản phẩm là 0,1 nhân dân tệ; hoặc trả cho trang thương mại điện tử 50 tệ/tháng và phí đưa sản phẩm lên thấp hơn.

Tuy nhiên, thời gian tốt đẹp cũng không kéo dài được bao lâu, eBay bất ngờ tăng phí thuê cửa hàng lên gấp 5 lần. Nếu bỏ Ebay mà đi cô ấy chắc chắn mất lượng khách hàng cũ cũng như độ tín nhiệm đã xây dựng lâu nay. Nếu ở lại thì lợi nhuận chẳng đáng là bao.

Cuối cùng cô ấy quyết định mở thêm một cửa hàng bên Taobao và dần định hướng khách hàng quen sang Taobao mua hàng. Sau hai tháng cô ấy đã đóng cửa hàng trên Ebay và bán hàng trên Taobao.

2. Vì sao nên làm website bán tranh thêu chữ thập?

Câu chuyện mà chúng tôi kể trên giúp bạn nhận ra điều gì không? DSoftware thấy rằng, Tiểu Văn kinh doanh tranh thêu chữ thập tốt nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro khôn lường. 

2.1. Không nên xây nhà trên đất của người khác

Cô ấy đang buôn bán rất tốt trên Ebay nhưng bỗng một ngày đẹp trời họ thu phí cửa hàng quá cao, buộc cô ấy phải dọn đi trong tiếc nuối!

Có ai đảm bảo chắc chắn rằng, Taobao sau này sẽ không thu phí giống như Ebay? Hoặc đối thủ cạnh tranh vào đánh giá xấu?

Chẳng có thể nói trước được điều gì cả! Chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Tại sao không hướng khách hàng tới website của riêng mình – nơi chẳng bên nào thu phí, cũng chẳng lo bị phạt bởi những quy định ngặt nghèo, chẳng phải lo bị đánh giá xấu. Nhà của mình thích làm gì thì làm mà.

Sợ khách hàng cũ không tìm thấy bạn ư? Bạn hoàn toàn có thời gian để kêu gọi khách hàng sang website của bạn. Thậm chí họ sẽ cho rằng bạn dần trở nên chuyên nghiệp trong mắt họ, và họ sẽ thấy yên tâm hơn khi mua hàng của một bên “lớn” như bạn.

Sợ khó tìm kiếm khách hàng mới sao? Bạn vẫn có thể duy trì cửa hàng trên trang thương mại điện tử mà, sau đó giới thiệu định hướng cho họ biết website của bạn, phòng một ngày biến cố lại xảy ra.

2.2. Những gì các trang thương mại điện tử làm được, website cũng làm được

Ngoài việc tìm kiếm khách hàng cũ mới đã trình bày ở trên, lợi thế của các trang thương mại điện tử là các chiến dịch quảng cáo thường xuyên và liên tục giúp bạn đẩy đơn. Nhưng nghĩ kỹ mà xem, tiền đó không phải do chúng ta bỏ ra chạy quảng cáo, trả phí sản phẩm sao? Tiền đó chúng ta có thể tự chạy quảng cáo trên chính website của mình.

Khách hàng vẫn nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy mẫu mã mà mình yêu thích, có nhiều sự so sánh và lựa chọn hơn so với cửa hàng vật lý.

2.3. Lợi thế của website

– Giao diện của website được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng, thể hiện được thương hiệu của riêng mình.

– Bố cục được sắp xếp trình bày theo ý muốn của bản thân mà không cần theo khuôn mẫu của bất kỳ bên nào.

– Không hạn chế số lượng sản phẩm, hình ảnh, video đăng lên, cho khách hàng sự lựa chọn phong phú.

– Tiết kiệm chi phí, không bị thu phí khi đăng số lượng sản phẩm, không mất phí dành cho cửa hàng, chỉ cần đầu tư số tiền nhỏ làm web ban đầu và phí duy trì hosting mà hiệu quả cao.

– Phát triển được thương hiệu riêng, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

website bán tranh thêu chữ thập

3. Thiết kế website bán tranh thêu chữ thập tại DSoftware

3.1. Thiết kế website chuẩn SEO, uy tín, chất lượng tại Hà Nội

– Làm website bán tranh thêu chữ thập tại DSoftware, bạn sẽ được thiết kế theo yêu cầu riêng về giao diện, bố cục, màu sắc sao cho hợp lý nhất, hiệu ứng bắt mắt nhất, hợp tông màu chủ đạo của thương hiệu cũng như phong thủy.

– Website chạy ổn định ở tốc độ cao cho dù bạn tải nhiều ảnh sản phẩm lên. Kích thước ảnh được xử lý tự động thích hợp cho website.

– Tương thích với mọi thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động.

– Áp dụng nhiều công nghệ mới nhất trong thiết kế website, hỗ trợ tối đa quá trình SEO và quảng cáo.

– An toàn, bảo mật thông tin cao, bảo hành trọn đời với dòng website thiết kế theo yêu cầu, hỗ trợ 24/7.

– Tích hợp các công cụ chat trực tiếp với khách hàng, liên kết Zalo, Facebook – giải quyết thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng.

– Giá cả hợp lý

– Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sáng tạo.

Xem thêm: Báo giá thiết kế website tại DSoftware

Xem thêm: Những đối tác lớn của DSoftware

3.2. Quy trình thiết kế website tại DSoftware

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đánh giá đặc điểm sản phẩm, ngành hàng, doanh nghiệp để đưa ra tư vấn thiết thực nhất.

– Bước 2: Cùng khách hàng bàn bạc và thống nhất phương án thiết kế phù hợp nhất, chốt hợp đồng.

– Bước 3: Tiến thành thiết kế giao diện và hoàn thiện tính năng bản demo.

– Bước 4: Gửi cho khách hàng thẩm định, kịp thời sửa chữa thay thế (nếu có) sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng trong hợp đồng đã đề ra nhất.

– Bước 5: Hoàn thiện và bàn giao website, thanh lý hợp đồng.

– Bước 6: Bảo hành, bảo trì và nâng cấp website khi khách hàng có yêu cầu.

Cách bán tranh thêu chữ thập mới nhất hiện nay không có gì khác ngoài việc phải tạo cho chúng một sân chơi riêng – một website riêng. Dịch Covid 19 đã dạy cho chúng ta một bài học, không bỏ trứng vào một giỏ, không thể chỉ lựa chọn một phương án kinh doanh. Đa dạng hóa cách thức tiếp cận khách hàng là cách thông minh nhất để đến gần hơn với họ.

Liên hệ với DSoftware ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí và sở hữu một website bán tranh thêu chữ thập chuẩn SEO uy tín ngay nhé!