Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tại DSoftware

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và thu thập thông tin từ khách hàng.

Quy trình thiết kế website

Điều đầu tiên trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp là tiếp nhận các yêu cầu, và thu thập thông tin từ khách hàng.

  • DSoftware nhận yêu cầu của Khách hàng đồng thời tư vấn lựa chọn mẫu giao diện phù hợp và gửi bảng báo giá chi tiết. Khách hàng xem và lựa chọn giao diện và gói giá cho phù hợp.
  •  DSoftware gửi hợp đồng, thỏa thuận giữa hai bên cho khách hàng kiểm tra và ký hợp đồng ngay tại thời điểm đó.
  •  Khách hàng cung cấp thông tin, hình ảnh cho DSoftware.

Bước 2: Tư vấn tên miền và hosting cho website (nếu khách hàng chưa có)

Bước thứ 2 của quy trình thiết kế website là tư vấn tạo tên miền và hosting cho web của khách hàng nếu họ chưa có sẵn. Tên miền được xem là định danh của website bởi nó gắn liền với thương hiệu công ty, doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp hay công ty chỉ được cung cấp duy nhất một tên miền không trùng lặp với bất cứ ai khi đăng kí. Hosting được xem là không gian trên internet – nơi chứa nội dung và dữ liệu cho website của bạn tại đó.

Đây là bước khá quan trọng bởi tên miền giúp định danh công ty bạn rõ ràng trên website, phân biệt rõ với các web của công ty khác. Đối với hosting, mỗi máy tính luôn có một địa chỉ IP cụ thể nhưng nếu bạn truy cập thông thường vào internet qua các IPS khác thì địa chỉ IP ban đầu trên máy bạn sẽ thay đổi và đương nhiên, lượng dữ liệu bạn nhập không thể lưu lại và dữ liệu cũ của bạn cũng không thể truy cập được trên một máy tính nào khác. Vậy nên tên miền và hosting là hai yếu tố khá quan trọng mà web của bạn trước sau gì cũng phải có.

Bước 3: Thiết kế giao diện

Sau khi khách hàng đã lựa chọn mẫu giao diện và gói thiết kế phù hợp với nhu cầu. DSoftware sẽ tiến hành xây dựng website. Thời gian xây dựng website khoảng 4-7 ngày, phụ thuộc vào tính năng và giao diện của web mà khách hàng đã lựa chọn.

Bước 4: Kiểm thử website

Bước thứ 4 của quy trình thiết kế website là kiểm thử website. Sau thời gian 3-5 ngày xây dụng website DSoftware sẽ cho chạy bản demo trên server của DSoftware dưới dạng tên miền tenmiencuaban.delecweb.com, DSoftware sẽ gửi cho khách hàng bản demo đã xây dựng.

  • Khách hàng check giao diện, logo, tông màu của website.
  • Khách hàng kiểm tra các tính năng website mà DSoftware đã xây dựng và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần.

Bước 5: Hoàn thiện website

  • Hoàn thiện các tính năng còn thiếu sót và chỉnh sửa website theo yêu cầu từ khách hàng.
  • Cập nhật nội dung cơ bản theo ngành hàng của khách hàng kinh doanh.
  • Khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng của website một lần nữa

Bước 6: Đào tạo sử dụng

Bước Đào tạo sử dụng là 1 trong những bước khá quan trọng trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, nếu khách hàng không nắm dõ được quy trình vận hành hoặc khách hàng nhập nội dung hình ảnh không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến website.

  • DSoftware tích hợp video hướng dẫn trong phần quản trị website.
  • Khách hàng xem video và thao tác trực tiếp để hiểu hơn.

Sau khi xem video hướng dẫn, nếu khách hàng vẫn không thể quản lý website thì khách hàng có thể yêu cầu DSoftware teamview hướng dẫn trực tiếp.