Thiết kế web landing page

1. Kinh nghiệm thiết kế web landing page

1.1. Khi nào cần thiết kế web landing page?

– Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Chúng ta vẫn thấy khi có một mẫu điện thoại mới của các hãng nổi tiếng như Apple, Samsung, Oppo ra đời họ thường sử dụng landing page để giới thiệu chúng. Vì sao các thương hiệu lớn này lại làm như vậy?

Bởi landing page là nơi cung cấp thông tin sản phẩm, thông tin khuyến mại, hình ảnh nổi bật về sản phẩm, kích thích ham muốn mua sắm của khách hàng.

Bên cạnh đó thông qua landing page, chúng ta có thể cung cấp bản dùng thử cho những dịch vụ mới của mình, điều này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Khi quảng cáo, chạy các chương trình, sự kiện đặc biệt 

Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của chúng ta tức là họ đang muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về sản phẩm dịch vụ của chúng ta. Đây là lúc landing page phát huy tác dụng hơn bất cứ công cụ nào khác. 

Thêm vào đó chúng ta cần đánh giá hiệu quả của chương trình và landing page chứa những thông tin cần thiết để chúng ta theo dõi sự chuyển đổi của hành vi người dùng. Nếu không có landing page, chẳng khác gì chương trình của chúng ta quảng cáo trong “âm thầm”.

– Thu thập thông tin của khách hàng

Khi chúng ta cần thu thập thông tin của khách hàng sử dụng cho mục đích nghiên cứu thị trường: Thăm dò họ thích gì và không thích gì ở sản phẩm sắp ra mắt, thói quen tiêu dùng, mức giá mà họ có thể chi trả…

Thay vì việc phải đi mua thông tin khách hàng mà đôi khi thông tin đó không chính xác, chúng ta tự tạo landing page để thu thập thông tin. Đây là cách hay nhất, tiết kiệm nhất và chính xác nhất mà không lo bị spam mà lại do khách hàng tự nguyện cung cấp thông tin.

1.2. Tối ưu landing page

– Mối liên hệ giữa landing page và tên miền

Để landing page được tối ưu, nên xuất bản chúng dưới tên miền của chúng ta. Tốt hơn nữa, chúng ta có thể xuất bản chúng dưới dạng thư mục con của website. Lý do vì sao nên làm như vậy là khi đó landing page sẽ nhận được những liên kết nội bộ, thừa hưởng toàn bộ sự tin tưởng từ tên miền.

Mặc dù làm cách này chúng ta sẽ mất một phần chi phí cài đặt nhưng lại tiết kiệm được chi phí hàng tháng phải trả cho bên thứ 3.

Cũng đừng quên tạo landing page của chúng ta có https. Ngoài việc tạo niềm tin cho khách hàng thì đây chính là yếu tố giúp chúng ta tăng thứ hạng bởi Google có đánh giá https trong thuật toán xếp hạng của họ.

– Tối ưu URL của landing page

URL của landing page phải đảm bảo yếu tố thân thiên với SEO, tức là URL phải ngắn gọn, chính xác chứa từ khóa chính nhưng không được nhồi nhét từ khóa. Tất cả ký tự trong URL phải được viết thường, không viết hoa, không có ký tự trống, nếu có ký tự trống phải thay bằng dấu gạch nối “-“.

– Tối ưu SEO onpage cho landing page

Từ khóa chính muốn SEO cần xuất hiện trong URL, thẻ title và thẻ Meta descriptions y như SEO cho một sản phẩm dịch vụ hay bài viết thông thường.

Trong bất kỳ một trang nào chỉ nên có 1 thẻ H1 và nhiều hơn thế số H2 và H3, tuy nhiên chúng ta nên lồng ghép từ khóa chính và từ khóa liên quan vào những thẻ này một cách khéo léo và vừa phải.

– Tối ưu nội dung landing page

Vẫn biết landing page chủ yếu là hình ảnh và video, tuy nhiên chắc chắn chúng ta vẫn phải có phần văn bản cho landing page của mình bởi một điều rất dễ hiểu: Các công cụ tìm kiếm dễ hiểu văn bản hơn là video và hình ảnh. Tuy nhiên cũng không thể để quá nhiều văn bản trong trang đích, nó chẳng khác nào một bài báo và sẽ làm khách hàng không muốn liếc mắt, nhanh chóng bỏ qua.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đừng quên thêm những từ khóa liên quan vào văn bản của landing page. Nhớ là thêm vào chứ đừng “nhồi nhét” từ khóa. Thay vì việc lặp đi lặp lại một từ, hãy sử dụng đa dạng những từ khóa liên quan.

– Tối ưu hình ảnh và video

Tên tệp video hoặc hình ảnh tải lên được ghi ở chế độ không dấu, phân cách nhau bằng dấu gạch nối; ví dụ thiet-ke-website-delecweb.

Với mỗi hình ảnh đừng quên sử dụng văn bản ALT có ý nghĩa thay thế. Có thể thêm những từ khóa muốn SEO nhưng không nên nhồi nhét từ khóa. 

Nếu landing page sử dụng video tốt nhất lên đăng lên Youtube trước để giảm tải cho landing page, lại còn đảm bảo tính chuyên nghiệp và có thể lưu trữ video lâu dài.

– Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Các lược đồ có thể cải thiện việc trình bày đoạn tìm kiếm của bạn và cũng giúp landing page của chúng ta xếp hạng cao hơn. Đây cũng là cách để chúng ta cung cấp thêm thông tin cho công cụ tìm kiếm .

– Tối ưu phiên bản di động

Để được coi là tối ưu ở phiên bản di động, landing page cần đảm bảo không có thanh cuộn ngang khi xem trang, xem tốt với nhiều độ phân giải khác nhau, nội dung đầy đủ như xem trên máy tính, tốc độ tải trang nhanh và không có những quảng cáo khó chịu.

thiết kế web landing page

– Tối ưu tốc độ landing page

Tối ưu tốc độ là yêu cầu bắt buộc của bất kỳ một website nào. Landing page có tốc độ càng nhanh càng giúp người dùng không bỏ đi, ra quyết định nhanh hơn. Để tối ưu được tốc độ landing page ngoài không tải video trực tiếp lên website mà còn rất nhiều điều chỉnh về kỹ thuật. Chúng ta không nhất thiết phải biết hết mà chỉ cần kiểm tra tốc độ Google Speed trên 80 điểm là được.

– Thêm liên kết nội bộ trỏ đến landing page

Điều này tác động tích cực đến việc SEO landing page của chúng ta, cũng như giúp Google hiểu rõ hơn về tầm quan trọng landing page mà chúng ta đang sử dụng. Suy cho cùng landing page cũng là một website và điều này là cần thiết.

– Quảng cáo và thu nhận backlink

Để nhiều người dùng biết đến hơn nữa, chúng ta cần quảng cáo cho landing page và thu về những backlink giúp ảnh hưởng tốt đến thứ hạng SEO của chúng ta.

– Chuyển hướng 301

Bằng cách này tất cả những gì chúng ta làm onpage, offpage ở trên sẽ tự động chuyển hướng đến landing page mới của bạn mà không tạo ra bất kỳ liên kết bị lỗi nào, đồng thời cũng tăng cường hiệu quả SEO của chúng ta.

Để làm được những điều trên, tốt nhất là chúng ta nên tìm cho mình một đơn vị thiết kế web landing page chuyên nghiệp, kinh nghiệm và chất lượng như DSoftware!

2. Thiết kế web landing page tại Hà Nội

2.1. Thiết kế web landing page ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế landing page, tuy nhiên giá cả và chất lượng đôi khi không tương xứng. Tìm đến một công ty thiết kế website uy tín như DSoftware chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất của bạn lúc này.

thiết kế web landing page

2.1.1. Tiêu chí thiết kế landing page chất lượng

Vậy một landing page chất lượng được đánh giá dựa trên những yếu tố nào?

– Landing page được thiết kế chuyên sâu

Landing page phải được thiết kế bằng công nghệ mới nhất, hỗ trợ nền tảng web chất lượng, tốc độ truyền tải dữ liệu hoàn hảo, không xuất hiện các lỗi kỹ thuật. Nếu là landing page bán hàng, phải tập trung và làm nổi bật được sản phẩm cụ thể.

– Landing page chuẩn di động

Một đơn vị thiết kế website chuẩn di động cũng sẽ giúp landing page của chúng ta tương thích với mọi thiết bị. Hiện nay phần lớn người dùng đều sử dụng di động thông minh để truy cập internet, nếu như landing page của chúng ta không đáp ứng được yêu cầu này coi như dự án thúc đẩy doanh số của chúng ta thất bại từ trong trứng!

– Landing page thân thiện với người dùng

Thông qua việc landing page có thể liên kết với mạng xã hội, di động, chat trực tiếp – góp phần làm cho quyết định hành động của người dùng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Hiện nay thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu một website nói chung và landing page nói riêng muốn tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Làm landing page chúng ta không được bỏ qua yếu tố này.

– Dễ quản trị, thống kê 

Chúng ta không mất quá nhiều thời gian “làm quen” với landing page mới, việc thống kê cũng nhanh chóng hiệu quả, có thể xuất excel, tương thích các mã code đo lường từ bên thứ 3 như Google, Facebook…

2.1.2. Vì sao lựa chọn thiết kế landing page tại DSoftware?

DSoftware là công ty thiết kế web uy tín hàng đầu trên thị trường có kinh nghiệm thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ.

Xem thêm: Những đối tác lớn của DSoftware

– Thời gian thiết kế landing page của DSoftware nhanh chóng, sẵn sàng chạy dự án sao cho kịp tiến độ của khách hàng.

– Giao diện thiết kế độc đáo, bắt mắt theo xu hướng mới nhất hiện nay, quan tâm đến trải nghiệm người dùng khi thiết kế, có những tư vấn xác đáng cho khách hàng, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

– Tốc độ tải trang nhanh chóng, thiết kế landing page tương thích với mọi thiết bị.

– Trang quản trị dễ sử dụng, tiện lợi cho người quản trị, tối ưu nhất cho người quản lý.

– Khách hàng được hỗ trợ tư vấn từ A – Z, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng đang thực hiện dự án.

– Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm cao với công việc, không ngại những landing page có độ khó cao.

2.2. Báo giá thiết kế web landing page

Tương tự như một website thông thường, landing page có mức giá phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng đặt ra cho đơn vị thiết kế. Hiện nay DSoftware thực hiện báo giá sát theo yêu cầu của khách hàng, sao cho tiết kiệm chi phí và thời gian nhất cho khách hàng.

Phương châm hoạt động của DSoftware là “chỉ cạnh tranh về chất lượng, không cạnh tranh về giá”. Vì vậy, những landing page mà chúng tôi đã từng thực hiện cũng được DSoftware chăm chút chẳng khác gì một website thông thường, đảm bảo hiệu quả “tăng doanh thu vùn vụt” cho khách hàng.

Tham khảo: Báo giá thiết kế website DSoftware

Chi tiết báo giá thiết kế landing page vui lòng liên hệ với DSoftware để được báo giá cụ thể cũng như được tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay nếu đang cần landing page chuẩn SEO hiệu quả cao nhé!