Tại sao Chi phí, giá làm website bằng wordpress rất rẻ? Liệu có rủi ro?

1. Tìm hiểu chung về thiết kế Website bằng WordPress

1.1. WordPress là gì? Thiết kế website WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, phần mềm quản lý nội dung (CMS) để tạo ra các website. Thiết kế website WordPress là sử dụng phần mềm wordpress này để tạo ra trang web.

1.2. Ưu nhược điểm của thiết kế Website bằng WordPress

1.2.1. Ưu điểm của thiết kế website bằng wordpress

– Miễn phí: Giá làm website bằng wordpress rất rẻ bởi chúng được viết từ phần mềm miễn phí nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Người dùng không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao.

– Dễ sử dụng: Các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, người dùng có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

– Hỗ trợ SEO: WordPress tích hợp sẵn các công cụ cố định hỗ trợ SEO website.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Trong đó có tiếng Việt, người dùng tại Việt Nam có thể sử dụng và thao tác trên phần mềm này.

– Nhiều them và plugin: Người dùng có thể thoải mái lựa chọn và cài đặt bởi wordpress rất đa dạng về lĩnh vực nội dung cũng như tính năng.

giá làm website bằng wordpress

1.2.2. Nhược điểm của làm web bằng wordpress

– Kém an toàn:

Có một thực trạng “hơi buồn” là các website được làm bằng wordpress dễ bị tấn công hơn rất nhiều so với các website được code tay bởi tính mở, miễn phí của chúng. Bao nhiêu công sức bỏ ra để làm gây dựng một trang web để rồi bị tấn công mà không thể chống đỡ, bạn cảm thấy như thế nào?

Tất nhiên vẫn có một số thương hiệu lớn lựa chọn wordpress nhưng số lượng đó có thực sự nhiều không? Thương hiệu của họ đủ mạnh, nhân sự, tài chính, thời gian của họ đầy đủ, còn bạn có không?

Trong bất cứ công việc gì, chúng ta nên nhắc nhau “an toàn là số 1” phải không nào?

– Hạn chế về data và chức năng chuyên nghiệp:

WordPress có rất nhiều plugin, nhưng lại thiếu những tính năng chuyên sâu, khó mà đáp ứng được yêu cầu riêng của bạn. Chưa kể chúng cũng bị giới hạn về mặt data bởi chúng tiêu thụ rất nhiều tài nguyên của máy chủ và tốn kém chi phí.

– Phải nâng cấp Theme và Plugin thường xuyên:

Theme và Plugin thì rất nhiều đấy, nhưng chưa chắc đã phù hợp với phiên bản bạn đang sử dụng. Cài lại và nâng cấp cũng được thôi, nhưng nâng cấp bản mới thì những dữ liệu bản cũ có thể bị xóa đi và bạn phải làm lại. Thật không dễ chịu chút nào đúng không?

1.3. Giá làm website bằng wordpress

Đọc đến đây bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi “Vì sao giá làm website bằng wordpress rất rẻ” chưa?

Yếu tố quyết định chi phí làm website bằng wordpress ở chỗ có sẵn, miễn phí, và mở. Thời gian hoàn thành website cũng rất nhanh, thậm chí còn có những hướng dẫn “trong vòng 30 phút bạn có thể tự tạo cho mình một website” luôn.

Theo sự tìm hiểu của tôi, giá làm website bằng wordpress dao động trong khoảng miễn phí, vài trăm đến vài triệu!

Bạn không nhìn nhầm đâu, có nhiều nơi quảng cáo “thiết kế web miễn phí” đấy, chất lượng như thế nào bạn hiểu mà, trên đời này làm gì có bữa ăn nào miễn phí!

2. Nên thiết kế web bằng wordpress hay code tay?

Thiết kế website bằng wordpress là sự lựa chọn của hơn 25% trong mười triệu trang web hàng đầu hiện nay. Vì sao con số lại khiêm tốn như vậy?

2.1. So sánh website thiết kế bằng wordpress và code tay

Phần trên tôi đã nêu ưu và nhược điểm của website được làm bằng wordpress nên phần này sẽ nêu sơ qua ưu nhược điểm của website được code tay để chúng nắm được và có được sự quyết định cho riêng mình nhé!

– Nhược điểm:

Phải nói thẳng rằng so với giá làm website bằng wordpress, giá web code tay đắt hơn; thời gian thực hiện cũng lâu hơn. Nếu wordpress chỉ mất vài tiếng đến vài ngày thì các đơn vị thiết kế web code tay thường báo thời gian lâu hơn từ 15 đến 30 ngày thậm chí dài hơn tùy vào dự án.

– Ưu điểm:

Website được thiết kế giao diện riêng, theo phong cách riêng mà chúng ta mong muốn, không lo “đụng hàng” với bất kỳ website nào khác. Có thể thực hiện các tính năng riêng, chuyên nghiệp theo yêu cầu riêng của chúng ta, không bị phụ thuộc vào các them, plugin hạn chế.

Tính an toàn cao, website ít bị tấn công hơn do không phải một sản phẩm “mở”, không lo bị cài mã “độc” từ các plugin trôi nổi. Nếu bị tấn công đã có công ty làm web giúp đỡ.

Các tính năng, giao diện cũng dễ dàng nâng cấp và chỉnh sửa theo yêu cầu của chúng ta.

Quan trọng nhất là các yếu tố hỗ trợ cho SEO, quảng cáo tưởng như là lợi thế của wordpress thì code tay cũng đều giải quyết được, thậm chí còn làm tốt hơn do được làm tỉ mỉ mà không phải kéo – thả thông thường.

Một sản phẩm được đầu tư không ít chất xám thì không thể nào có giá rẻ mạt được đúng không, điều cần thiết để nhận được những điều trên là bạn phải tìm được một công ty thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tín, có kinh nghiệm.

2.2. Nên làm web bằng wordpress hay code tay?

Đến đây bạn đã có quyết định cho website riêng của mình chưa, wordpress giá rẻ hay code tay đắt tiền? Ngoài ưu và nhược điểm đã nêu trên, hãy dựa vào mục đích sử dụng website để ra quyết định cho đúng đắn nhé!

– Nếu bạn dự định làm website chơi, phi lợi nhuận, không lo lắng yếu tố bảo mật hay đánh cắp dữ liệu, chấp nhận lượng truy cập ít, không đăng tải nhiều dữ liệu có thể sử dụng wordpress, không nhất thiết phải tốn kém dùng website đắt tiền.

– Nếu bạn dự định kinh doanh, bắt website trở thành “con bò sữa” cho mình, vui lòng đầu tư nghiêm túc! Đây không phải việc làm hay không một website, mà đây là một dự án đầu tư sẽ phải sinh lời cho bạn, tiền làm website chính là tiền đầu tư. 

Không phải DSoftware là một công ty thiết kế website code tay nên mới đưa ra lời khuyên như vậy. Có thể bạn cho rằng bên nào làm dịch vụ nào sẽ tung hô dịch vụ đó, và khách hàng như mình mặc nhiên như con lừa để người ta dắt mũi?

Giá làm website bằng wordpress rẻ như vậy, thời gian thanh toán cũng nhanh hơn, làm được nhiều dự án hơn, không phải mất quá nhiều chất xám, tại sao DSoftware vẫn trung thành với thiết kế website bằng code tay?

giá làm website bằng wordpress

3. Thiết kế website chuẩn SEO, uy tín, chuyên nghiệp tại DSoftware

3.1. Giá thiết kế website bằng code tay tại DSoftware

Chính vì những ưu việt hơn so với website thiết kế bằng wordpress, DSoftware chỉ thực hiện làm web bằng code tay để giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an toàn cho website.

Tuy nhiên, để đảm bảo mọi nhu cầu cũng như mục đích sử dụng đa dạng của khách hàng, chúng tôi triển khai hai dòng website là website thiết kế theo mẫu sẵn có và website thiết kế theo yêu cầu.

– Website được thiết kế theo mẫu sẵn có có giá thành rẻ hơn, thời gian thực hiện nhanh hơn – là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những ai không muốn sử dụng website làm bằng wordpress do tính bảo mật kém, khó nâng cấp nhưng tiềm lực tài chính không đủ để thực hiện một website code tay chất lượng tốt.

Nhược điểm của dòng website này là giao diện có sẵn, không thể hiện được cá tính riêng của khách hàng.

– Website được thiết kế theo yêu cầu riêng có giá thành cao hơn, được xử lý chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn, chuẩn SEO, bảo hành trọn đời. Đương nhiên thời gian làm loại website này cũng lâu hơn.

Xem thêm: Báo giá thiết kế website tại DSoftware

Nếu là một nhà bán hàng chuyên nghiệp, DSoftware khuyên nên chọn dòng website được thiết kế theo yêu cầu riêng của bản thân để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3.2. Thiết kế website chuẩn SEO uy tín tại DSoftware

3.2.1. Những website lớn mà DSoftware đã thực hiện

DSoftware có không ít những khách hàng chuyển từ website thiết kế bằng wordpress sang làm website code tay. Hơn ai hết họ hiểu được những ưu nhược điểm của 2 loại website này, hiệu quả nhận được rất rõ rệt.

Có thể kể ra đây một vài dự án lớn mà chúng tôi đã từng thực hiện như: Thuốc ho Bảo Thanh, chăn ga gối đệm Everon, điều hòa Daikin, cuộc thi ảnh mùa Covid 19 của Bộ Y tế, đồng hồ Gale Watch… Xem thêm một vài dự án lớn khác mà chúng tôi đã thực hiện tại đây.

3.2.2. Thiết kế website chuẩn SEO uy tín chất lượng

Vì sao giá làm website bằng wordpress rất rẻ mà nhiều thương hiệu lớn như trên vẫn lựa chọn thiết kế website code tay tại DSoftware? Bởi chúng tôi có những lợi thế của riêng mình:

– Thiết kế website nghiên cứu hành vi và giao diện người dùng UX UI nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi nhờ đó tăng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

– Cam kết tốc độ trên 85 điểm Google Speed.

– Tương thích với mọi thiết bị, trong đó ưu tiên tăng tốc trên Mobile bởi chúng tôi hiểu rằng có đến 70% người dùng hiện nay truy cập internet bằng điện thoại thông minh.

– Áp dụng nhiều công nghệ mới, khác biệt vào website của khách hàng và những công nghệ làm web như thế này sẽ không ngừng được cập nhật.

– Điều quan trọng là website được thiết kế tại DSoftware AN TOÀN, hạn chế thấp nhất sự nhòm ngó của đối tượng xấu. Chúng tôi cũng có những chính sách hỗ trợ khách hàng khi website gặp sự cố, đặc biệt hỗ trợ 24/7 và bảo hành trọn đời cho những website thiết kế theo yêu cầu.

– Đội ngũ kỹ thuật viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện rất nhiều dự án lớn, không ngại những website khó, có yêu cầu cao.

Làm website cũng giống như mua bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào khác không thể chỉ chăm chăm nhìn vào giá thành, mà còn phải dựa vào chất lượng cũng như các chế độ sau bán. Ông cha ta vẫn có câu “tiền nào của nấy” bạn hiểu mà, quyết định làm web bằng wordpress hay code tay thuộc về bạn!

Nếu muốn website chuẩn SEO, tỷ lệ chuyển đổi tốt, đạt hiệu quả kinh doanh đừng quên liên hệ với dịch vụ thiết kế website của DSoftware nhé!

HIỆN NAY ĐỂ TRI ÂN KHÁCH HÀNG, CHÚNG TÔI ĐANG ÁP DỤNG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “TẶNG 03 SLIDESHOW CHO KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY” NHANH TAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI HẤP DẪN NHẤT NHÉ!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0989059333!