Cách kiểm tra độ thân thiện của website

1. Độ thân thiện của website

1.1. Thế nào là một website thân thiện

Sự thân thiện thực chất là trải nghiệm của người dùng đối với website, thường bao gồm tốc độ tải trang có trơn tru hay không, liệu người dùng có thể lấy chính xác và nhanh chóng thông tin họ cần hay không?
 
Đó là làm cho việc truy cập của khách hàng trở nên dễ dàng, để làm cho khách hàng sẵn lòng duyệt qua website của chúng ta. DSoftware đã luôn nhấn mạnh về trải nghiệm người dùng trong thiết kế website vượt trội trong mười năm và có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng gia tăng độ thân thiện cho trang web.

1.1.1. Thiết kế tổng thể của website rõ ràng

Bất kể phong cách thiết kế website là gì, xây dựng tổng thể của trang web cần được rõ ràng và quan tâm trải nghiệm người dùng là yếu tố đầu tiên. Việc xây dựng trang web phải có hệ thống và bài bản, phải có người phụ trách tương ứng thực hiện việc thiết kế website cho dù đang ở giai đoạn đầu, giữa hay giai đoạn cuối.

Hơn nữa, mục đích xây dựng website phải rõ ràng, phải kiểm soát được phương hướng, chính sách hoạt động của website. Chỉ khi các công việc hệ thống này được thực hiện tốt, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc thiết kế website sau này.

1.1.2. Tính toàn vẹn của việc thiết kế website

Khi một công ty thiết kế website nói chung làm một trang web, nó được chia thành ba phần: tên miền của trang web, hosting và thiết kế trang web. Tên miền và hosting của trang web nên được lựa chọn theo nhu cầu thực tế của trang web, và thiết kế website cũng nên được lựa chọn theo yêu cầu của doanh nghiệp. Rốt cuộc, vẫn còn nhiều cách để xây dựng một website.
 
Cuối cùng, thiết kế website phải tuân theo nguyên tắc thích ứng. Internet là một sự phát triển năng động và môi trường kinh doanh qua website luôn thay đổi.

1.2. Công cụ kiểm tra độ thân thiện của website

– Mobile-Friendly Test

Link kiểm tra: https://search.google.com/test/mobile-friendly?hl=vi. Đây là công cụ kiểm tra độ thân thiện của website với điện thoại di động phổ biến của Google, cách sử dụng tương đối đơn giản và dễ hiểu:

độ thân thiện của website

Việc của chúng ta là chỉ cần điền website của chúng ta vào ô “nhập URL để kiểm tra” và chờ đợi kết quả từ Google. Ví dụ dưới đây là kết quả kiểm tra độ thân thiện website DSoftware:

độ thân thiện của website

Để có thể mở báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động toàn trang web, chúng ta cần đăng ký và sử dụng Google Search Console mới kiểm tra được các yếu tố khác của website.

– Thinkwithgoogle

Link kiểm tra: https://www.thinkwithgoogle.com/feature/testmysite/

Đây cũng là một trong những sản phẩm của Google. So với Mobile-Friendly Test công cụ này hiển thị cho chúng ta kết quả độ thân thiện với di động 3G hoặc $G thông qua tốc độ tải trang, rating và xu hướng hàng tháng. Bên cạnh đó công cụ này cũng cho chúng ta một số lời khuyên để website ngày một tốt hơn.

Chỉ mất chưa đầy 5 phút, chúng ta có thể kiểm tra tốc độ website của mình như thế nào để có những điều chỉnh thích hợp nhé! Dưới đây là kết quả của một trong những website mà DSoftware đã tối ưu hóa chuẩn SEO cũng như tăng độ thân thiện của website cho khách hàng:

độ thân thiện của website

– Các công cụ kiểm tra web chuẩn SEO

Bên cạnh hai công cụ đã kể trên, chúng ta cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO để đo lường độ thân thiện của website như: Google Search Console, SEOquake, Screaming Frog, WebSite Auditor, SEO Doctor, Google PageSpeed…

Các công cụ này cần cài đặt phần mềm, nếu không là một SEOer chuyên nghiệp, chúng ta chỉ cần cài Google Search Console và Google Analytics để theo dõi các thông số trên website là đủ.

– Sử dụng dịch vụ kiểm tra web chuẩn SEO

Chúng ta muốn kiểm tra độ thân thiện của website mà không biết nên làm thế nào trong khi hiệu quả kinh doanh gần đây không tốt, website không có lượt truy cập. Bên cạnh đó chúng ta thấy đối thủ cạnh tranh vượt mặt trên bảng xếp hạng từ khóa, công ty thiết kế web không đáp ứng nhu cầu phát triển website…

Có thể website của chúng ta chưa chuẩn SEO hoặc chuẩn SEO lỗi thời rồi! Việc cần làm là sử dụng dịch vụ kiểm tra chuẩn SEO (đồng thời sẽ kiểm tra độ thân thiện của website) để tìm ra nguyên nhân trong thời gian ngắn nhất!

Và tìm đến dịch vụ kiểm tra web chuẩn SEO tại seochuanchua.com; thiết kế và nâng cấp website của DSoftware là một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt!

2. Kiểm tra website chuẩn SEO tại DSoftware

2.1. Dịch vụ kiểm tra website chuẩn SEO

Vì sao bạn lại nghĩ đếm việc kiểm tra tính thân thiện của website, phải chăng website của bạn đang gặp trục trặc gì, hoặc dạo gần đây tình hình kinh doanh online không còn được tốt như xưa?

DSoftware thấu hiểu tình trạng của khách hàng khi tìm đến chúng tôi “bắt bệnh” cho website cũng như mong muốn đưa cho họ giải pháp tốt nhất để công việc kinh doanh qua website ngày càng phát đạt.

2.1.1. Lợi ích kiểm tra website chuẩn SEO tại DSoftware

– Trong vòng 48h sau khi khách hàng đăng ký check website, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email phân tích cũng như cách tối ưu website.

– Quý khách hàng sẽ được tư vấn bằng kinh nghiệm thực tế đã triển khai nâng cấp nhiều website thành công từ những khách hàng lớn của DSoftware chứ không chỉ lý thuyết suông!

2.1.2. Báo giá kiểm tra website chuẩn SEO tại DSoftware

Tương tự như thiết kế một website thông thường, giá kiểm tra website chuẩn SEO của DSoftware phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng muốn kiểm tra và tư vấn nâng cấp website cũ, thiết kế website mới như thế nào. 

Tham khảo báo giá kiểm tra website chuẩn SEO tại: http://seochuanchua.com/ hoặc liên hệ hotline 0989059333 để được hướng dẫn chi tiết nhé!

2.2. Dịch vụ nâng cấp website chuẩn SEO

2.2.1. Vì sao cần nâng cấp website chuẩn SEO

Rất nhiều khách hàng tìm đến DSoftware khi cảm thấy website của họ hoạt động không hiệu quả. Công nghệ luôn thay đổi từng ngày, nếu không kịp thời thay đổi sớm muộn chúng ta cũng bị đối thủ cạnh tranh loại khỏi cuộc chơi. Dưới đây là một vài vấn đề mà khách hàng thường gặp phải với website của mình:

– Đã bỏ rất nhiều tiền chạy quảng cáo nhưng ra ít đơn hoặc không ra đơn

– Tỷ lệ phần trăm chuyển đổi đơn hàng thấp

– Tốc độ website chậm, giao diện lỗi thời, không thân thiện với người dùng.

– Chất lượng thấp, khó khăn trong việc nâng cấp

– Không đạt chuẩn SEO Google như lời được quảng cáo

– Đơn vị thiết kế thiếu kinh nghiệm, không thể xử lý các bài toàn khó hơn một chút

Nếu gặp phải những trường hợp này thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp website của mình rồi đó!

2.2.2. Nâng cấp website tại DSoftware

Rất nhiều khách hàng lớn của chúng tôi đã lên top tìm kiếm, thậm chí trong những lĩnh vực rất khó cạnh tranh như đồng hồ, điện thoại di động… Ảnh dưới đây là một trong những ví dụ minh họa cho thấy sự hiệu quả tức thì khi DSoftware thực hiện nâng cấp website cho khách hàng:

độ thân thiện của website

DSoftware cam kết đem lại cho khách hàng:

– Sử dụng những công nghệ mới nhất cho website của khách hàng, đảm bảo web của khách luôn đi kịp thời đại!

– Ép tốc độ tải trang lên đến trên 80 điểm Google. DSoftware sở hữu những website chạy nhanh hàng đầu Việt Nam bằng những công nghệ tiên tiến nhất.

– Với phương châm “ĐƠN GIẢN, HIỆN ĐẠI, HIỆU QUẢ”, chúng tôi tư vấn cho các quý khách hàng một website chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả, dễ sử dụng và dễ nhận diện thương hiệu.

– Nâng cấp giúp website chịu được lượng truy cập lớn cùng một lúc. DSoftware đã từng thiết kế website và tư vấn SEO cho những site mà lượng truy cập rất lớn từ 20k visitor/ngày – 200k visitor/ngày.

Liên hệ với DSoftware ngay hôm nay để nhận được báo giá nâng cấp phát triển website chính xác nhất nhé!

2.3. Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Để có thể làm tốt hai dịch vụ trên, DSoftware phải cho khách hàng thấy được chúng tôi là một đơn vị thiết kế website chuẩn SEO chất lượng cao, uy tín, giàu kinh nghiệm, năng động và sáng tạo.

2.3.1. Công ty thiết kế web uy tín tại Hà Nội

Các website được thiết kế bởi DSoftware đều đảm bảo những yếu tố về chất lượng, giúp khách hàng có được sự yên tâm nhất trong kinh doanh:

– Giao diện được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo thân thiện với người dùng nhờ nghiên cứu hành vi khách hàng UX UI, gia tăng trải nghiệm người dùng. Kho giao diện phong phú đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

– Tốc độ website luôn đảm bảo trên 80 điểm Google.

– Website được thiết kế responsive, đa nền tảng, hoạt động tốt trên mọi thiết bị, đặc biệt ưu tiên điện thoại di động.

– Áp dụng công nghệ mới nhất, thường xuyên cập nhật thay đổi công nghệ làm web theo sự phát triển chung của thế giới.

– Tăng khả năng chốt đơn hàng nhờ nghiên cứu hành vi người dùng UX UI, đẹp mà hiệu quả.

– Quản trị đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu; giảm bớt công việc cho người quản lý, không phải mua thêm phần mềm bán hàng riêng lẻ.

– Dễ dàng nâng cấp những tính năng cao hơn khi khách hàng có nhu cầu.

– Tính bảo mật cao, an toàn hơn trước sự nhòm ngó của đối tượng xấu.

– Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Xem thêm: Một số thương hiệu lớn là khách hàng của DSoftware

2.3.2. Báo giá thiết kế website chuẩn SEO

Hiện nay DSoftware triển khai cả hai dòng website trên với nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Đặc điểm của hai dòng website này như sau:

– Ưu điểm của website theo mẫu sẵn có là chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng. Nhược điểm là không được thiết kế theo yêu cầu riêng, không thể hiện được phong cách, ưu điểm, mong muốn của riêng mình.

– Ưu điểm của website cao cấp là giải quyết được những yêu cầu cao hơn, giao diện được thiết kế riêng, bảo hành trọn đời. Nhược điểm là chi phí thực hiện cao hơn, thời gian thực hiện cũng dài hơn.

Mỗi loại website có ưu điểm riêng của chúng, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của mình, chúng ta có thể lựa chọn dòng website của mình. Nhưng xin hãy đừng quên, kể cả khi chọn dòng website giá rẻ hãy nên làm website có khả năng kế thừa và phát triển. Để sau này khi muốn phát triển công cuộc kinh doanh trên Internet mạnh mẽ hơn nữa có thể nâng cập mà không cần đập đi xây mới, làm lại thương hiệu từ đầu.

Hãy đừng chỉ nhìn vào giá cả, hãy quan tâm đến độ thân thiện của website cũng như chất lượng website. Đấy mới là yếu tố quyết định doanh thu sau này của chúng ta!

Liên hệ ngay với DSoftware hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí, báo giá chi tiết nhất cũng như những ưu đãi dành riêng cho bạnh nhé!